Nghề lặn biển với những người thợ lặn

Nghề lặn biển là một nghề thám hiểm được nhiều người mê du lịch đại dương ham thích, còn ngư dân xem lặn biển là nghề hái ra tiền.

Thợ lặn biển do điều kiện môi trường làm việc khắc nghiệt nên phải trải qua quá trình đào tạo nghiêm ngặt, được cấp giấy phép lặn biển mới trở thành thợ lặn được. Nhưng nhiều người không hề lo ngại cho những vấn đề đào tạo hay kinh phí mà chỉ quan tâm đến ước mơ thám hiểm và chinh phục thiên nhiên của mình. Đối với người làm nghề cá hay lặn bắt hải sản quý thì xem lặn biển như nghề truyền thống, hái ra tiền và giúp họ ổn định thu nhập, đặc biệt là săn bắt hải sâm dưới biển.

Kết quả hình ảnh cho lặn biển

Nghề lặn biển với chập chờn nguy hiểm.

Bạn có thể truy tìm những công ty lặn biển hàng đầu hiện nay thông qua laptop để tham dự các khóa đào tạo của họ cho nghề này. Nhưng thú vị là thế mà cũng chập chờn nguy hiểm, làm thợ lặn biển phải luôn làm việc trong lòng đại dương ở độ sâu vài chục mét là chuyện bình thường, nếu không có sức khỏe tốt và được đào tạo kỹ lưỡng, áp dụng quy trình lặn nghiêm ngặt cả khi dưới biển lẫn trên bờ thì sẽ gây hại cho cơ thể như điếc tai, chảy máu, liệt nửa người,…bởi áp suất chênh lệch khác nhau.

Các thợ lặn thám hiểm ở những vùng nước sâu có nhiều nguy hiểm, gặp cá mập hay những loại cá ăn thịt lớn tấn công, hoặc Hà bá,…Những người săn bắt hải sâm mang lại thu nhập cao nên nhiều ngư dân lặn cũng lấy đây là nghề truyền thống gia đình. Săn bắt hải sâm làm việc ở độ sâu 50 – 60 mét và chịu áp lực rất cao tỏng không gian dưới biển.

Nguy hiểm là thế nhưng nhiều thợ lặn vẫn quyết tâm theo đuổi, khám phá những điều bí ẩn trong lòng đại dương kia, cung cấp một lượng lớn kiến thức về thế giới ngầm và bổ sung nhiều tư liệu quý vào kho tàng kiến thức thế giới. Ngoài ra những phát hiện mới giúp ích rất nhiều cho nhân loại, bổ sung một khía cạnh mới, lĩnh vực mới, làm phong phú thêm ngành sinh học hiện nay. Nghề lặn được đào tạo rộng khắp các khu vực giáp biển bởi những công ty uy tín hàng đầu, giúp nhiều người thực hiện niềm đam mê tưởng chừng rất khó.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *